1.TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ngoại tệ : Đồng bạc xanh giao dịch cao hơn so với tất cả các đồng tiền chính ngoại trừ đồng Yên Nhật vào thứ Sáu. Động thái này không thể do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ vào đêm qua đã được nhiều người dự đoán. Thay vào đó, việc bán tháo USD / JPY phù hợp với tâm lý ngại rủi ro. Tỷ giá đồng Yên Nhật đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong tuần này và có khả năng bị thiệt hại thêm. Lịch kinh tế Hoa Kỳ nhẹ nhàng với chỉ số bán nhà, thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân được lên kế hoạch công bố. Đối với đồng đô la, trọng tâm chính sẽ là phát biểu của Fed, các động thái của thị trường chứng khoán và khẩu vị rủi ro.

GBp là 1 trong những đồng tiền hoạt động yếu nhất. Đây là một tuần quan trọng đối với dữ liệu của Vương quốc Anh và trong khi một số báo cáo gây ngạc nhiên về mức tăng, những báo cáo khác như doanh số bán lẻ sáng nay lại gây thất vọng. Các nhà kinh tế đang tìm kiếm chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tăng thêm 1,6% trong tháng 5 nhưng doanh số bán lẻ lại giảm -1,4%. Không tính ô tô, nhu cầu giảm -2,1%, mức giảm đầu tiên trong 4 tháng. Các chi tiết không quá tệ như tiêu đề vì báo cáo cho thấy chi tiêu chuyển từ cửa hàng sang nhà hàng. Điều đó vẫn không ngăn được GBP / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Sterling có thể hồi phục trước cuộc họp của Ngân
hàng Trung ương Anh vào thứ Năm. BoE là một trong những ngân hàng trung ương đầu tiên giảm mua tài sản và với việc Fed bày tỏ niềm tin vào sự phục hồi bằng cách báo hiệu rằng họ cũng sắp làm được điều đó, chúng tôi đang tìm kiếm sự ôn hòa hơn từ BoE.

Euro khá ổn định so với đồng bảng Anh và các loại tiền tệ hàng hóa. Giá sản xuất của Đức mạnh hơn và số dư tài khoản vãng lai của Eurozone đã giúp ngăn chặn đà trượt giá của đồng tiền nhưng tỷ giá EUR / USD giảm bao xa sẽ phụ thuộc vào các báo cáo PMI của Eurozone vào tuần tới. Nếu những con số này không được cải thiện, sự tương phản giữa châu Âu và Mỹ có thể khiến tỷ giá EUR / USD tăng lên 1,16.

Vàng: Giá vàng đã có ngày thứ 5 liên tiếp suy yếu và mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2013, giảm 6.52%. Mặc dù lợi suất TPCP Mỹ kì hạn 10 năm sụt giảm tới giần 10bps trong ngày hôm qua, nhu cầu nẵm giữ USD vẫn tiếp tục tăng lên và tài sản có tính ngược pha rất cao với USD là vàng bị bán tháo rất mạnh.

Kể từ cuộc họp FOMC hôm thứ 4, khi ông Powell cho biết thị trường lao động đang trên con đường hồi phục rất tốt và thể hiện sự lo ngại với lạm phát, vàng bắt đầu lao dốc mạnh và nhiều khả năng bước vào chu kì giảm. Hiện thị trường đang kì vọng cuộc họp Jackon Hole vào tháng 8 sẽ là thời điểm để Fed thảo luận về “taper”, và khi đó thì kim loại quý này sẽ phải đối mặt với những thách thức thậm chí còn lớn hơn lúc này

Một số tin tức và sự kiện quan trọng trong tuần:

2. PHÂN TÍCH KĨ THUẬT MỘT SỐ CẶP TIỀN TỆ ĐÁNG CHÚ Ý VÀ VÀNG

EUR/USD: Cặp tiền tệ này đã giảm như nhận định tuần trước, hiện tại xu hướng chính giảm vẫn đang chiếm ưu thế cho nên chúng ta sẽ tiếp tục canh bán xuống với EUR/USD. Tuy nhiên, để có tỉ lệ r:r tốt hay đợi giá hồi về test vùng kháng cự 1.19383 có tín hiệu nến xác nhận giảm, chốt lời kì vọng vùng 1.17892, cắt lỗ tuyệt đối tại 1.20100.

GBP/USD: Cặp tiền này cũng bị bán xuống rất mạnh, xu hướng chính đã xác nhận giảm cho lên chúng ta sẽ tiếp tục canh bán xống với GBP/USD. Điểm bán đẹp cho cặp tiền này là khi giá hồi lại vùng 1.38821 có tín hiệu nến giảm trở lại, chốt lời tại hỗ trợ 1.37168, cắt lỗ tại 1.39594.

USD/CAD: Tuần qua, cặp tiền này đã hồi phục mạnh mẽ trở lại sau khoảng thời gian đi ngang tích lũy rất khó chịu. Xu hướng tăng tiếp tục được khẳng định và chúng ta sẽ canh mua lên trong tuần này. Mua khi giá hồi lại vùng hỗ trợ 1.23603 có nến xác nhận tăng trở lại, chốt lời tại vùng 1.26226, cắt lỗ tuyệt đối khi giá xuyên phá qua vùng 1.22686.

XAU/USD: Giá vàng đã phá xu hướng tăng và giảm điểm sâu trong tuần vừa qua. Hiện tại, giá đang được hỗ trợ bởi vùng 1763 và nhiều khả năng sẽ phục hồi nhẹ và đi ngang trrong vài ngày tới. Tuy nhiên, do xu hướng chính là giảm nên chúng ta sẽ ưu tiên sell xuống với vàng. Sẽ có 2 điểm bán xuống đó là khi giá hồi lại vùng 1796 và khi giá phá vỡ hỗ trợ 1763, chốt lời kì vọng vùng 1723, cắt lỗ tuyệt đối tại 1825.

Trên đây là nhận định chung, không khuyến khích giao dịch. Tình hình chính trị, kinh tế, dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp , giá cả có thể đột ngột đảo chiều, quý khách hàng giao dịch nhớ quản lí vốn hợp lý. Chúc mọi người một tuần giao dịch hiệu quả .

Bình luận Facebook