1.TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ngoại tệ : Đồng đô la Mỹ đã kết thúc tuần cao hơn so với tất cả các đồng tiền chính với sự phục hồi mạnh hôm nay là một phản ứng bị trì hoãn đối với báo cáo lạm phát hôm thứ Năm. Niềm tin của người tiêu dùng mạnh hơn dự kiến cũng giúp thúc đẩy nhu cầu đối với đô la Mỹ trước thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng sự gia tăng lạm phát là tạm thời với chi tiêu tiêu dùng đáng thất vọng và số lượng thị trường lao động không khuyến khích cuộc đàm phán nhỏ vào tuần tới.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng trung ương ở các vị thế phục hồi yếu hơn đã bắt đầu quá trình bình thường hóa chính sách bằng cách giảm mua tài sản, vì vậy ngày càng có nhiều niềm tin rằng đã đến lúc Cục Dự trữ Liên bang làm như vậy.

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cho chúng ta biết rằng các nhà đầu tư mong đợi các nhà hoạch định chính sách thảo luận về việc giảm bớt và thực hiện những thay đổi tinh tế trong ngôn ngữ của họ để chuẩn bị cho tình huống đó.

Suy đoán về cuộc nói chuyện chặt chẽ của Fed và quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu để tránh cuộc thảo luận đã khiến tỷ giá EUR / USD lao dốc vào thứ Sáu. New Zealand và đô la Úc là những đồng có hoạt động kém nhất với NZD giảm do dữ liệu sản xuất đáng thất vọng. Trong khi chỉ số sản xuất PMI của nước này tăng từ 58,3 lên 58,6, mức tăng này hầu như không bù đắp được mức giảm mạnh của tháng trước.

Vàng: Giá vàng đang chịu áp lực của sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ, khi các nhà đầu tư đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn trước quyết định của FOMC trong tuần này. Mặc dù các quan chức Fed đã bác bỏ lạm phát gia tăng là tạm thời, các thị trường đang chờ kết quả của FOMC để tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lập trường chính sách của Fed, với cuộc tranh luận gay gắt trở lại bàn. Trong khi đó, G7 kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc cá sấu ở Trung Quốc và việc chấm dứt lao động cưỡng bức ở Tân Cương, điều này khiến các nhà đầu tư hơi cảnh giác, củng cố đồng đô la. Dữ liệu về Tâm lý người tiêu dùng sơ bộ mạnh mẽ của Michigan được công bố vào thứ Sáu cũng hỗ trợ sức mạnh của đồng đô la trước chi phí của vàng. Giá vàng đã giảm từ mức cao 1.903 về 1874 USD.

Một số tin tức và sự kiện quan trọng trong tuần:

2. PHÂN TÍCH KĨ THUẬT MỘT SỐ CẶP TIỀN TỆ ĐÁNG CHÚ Ý VÀ VÀNG

EUR/USD: Cặp tiền tệ này đã đi đúng như nhận đình tuần vừa qua, giá vẫn tiếp tục nằm trong kênh giá giảm và tuần này cũng không ngoại lệ. Chúng ta sẽ tiếp tục bán xuống với EUR/USD khi giá hồi lại test vùng kháng cự 1.21367 có nến xác nhận giảm trở lại, chốt lời kì vọng vùng hỗ trợ 1.20583 – 1.19906, cắt lỗ tuyệt đối khi giá phá qua 1.21934.

GBP/USD: Cặp tiền này tuần qua đã leo lên test lại kháng cự 1.41821 lần nữa và lại thất bại, giá ngay lập tức bị bán mạnh xuống. Tuần này , chúng ta tiếp tục canh bán xuống với GBP/USD khi giá hồi lại vùng 1.41393 có tín hiệu nến xác nhận giảm trở lại, chốt lời kì vọng tại vùng 1.40435, cắt lỗ tuyệt đối tại 1.41821.

USD/JPY: Với cặp tiền này, tuần qua giá đã không tăng lên được như taget kì vọng. Tuy nhiên, giá vẫn đang nằm trên kênh giá tăng cho nên chúng ta sẽ tiếp tục canh mua lên với USD/JPY. Vùng mua tốt là vùng 109.643, chốt lời kì vọng là vùng 110.228, cắt lỗ tuyệt đối khi giá bẻ gảy vùng 109.301.

XAU/USD: Vàng đã đi đúng như nhận định tuần qua, giá lao lên test vùng 1903 không thành công và lập tức bị bán xuống mạnh mẽ. Hiện tại, giá đang gặp hỗ trợ 1864 và nhiều khả năng sẽ hồi lên vùng kháng cự 1874 rồi tiếp tục giảm điểm. Và đó cũng là cơ hội cho chúng ta thực hiện 1 lệnh bán xuống khi giá tại đó xuất hiện tín hiệu nến giảm trở lại, chốt lời kì vọng là vùng 1844, cắt lỗ tuyệt đối khi giá phá qua vùng 1889.

Trên đây là nhận định chung, không khuyến khích giao dịch. Tình hình chính trị, kinh tế, dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp , giá cả có thể đột ngột đảo chiều, quý khách hàng giao dịch nhớ quản lí vốn hợp lý. Chúc mọi người một tuần giao dịch hiệu quả .

Bình luận Facebook