1.TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ngoại tệ : Các nhà kinh tế và nhà đầu tư không thể sai lầm hơn về báo cáo việc làm hôm thứ 6 của Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ giao dịch giảm mạnh so với tất cả các loại tiền tệ chính dựa trên cái mà chỉ có thể được mô tả như một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tồi tệ. Các nhà kinh tế chỉ tìm kiếm dưới một triệu việc làm và con số dự báo cao hơn nhiều so với mức đó. Trước sự ngạc nhiên hoàn toàn của mọi người, chỉ có 266 nghìn việc làm được tạo ra trong tháng 4. Tăng trưởng việc làm trong tháng 3 đã được điều chỉnh thấp hơn cũng như tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,1% (dự kiến sẽ giảm xuống 5,8%). Tin tốt duy nhất là tăng trưởng tiền lương tăng 0,7% so với dự báo tăng trưởng bằng không.

Tất cả mọi người đều đang vò đầu bứt tai về việc làm thế nào mà báo cáo việc làm lại có thể khủng khiếp đến thế này trước sự tin tưởng mạnh mẽ của người tiêu dùng và số lượng đơn thất nghiệp giảm mạnh. Một số nhà kinh tế chỉ ra rằng tình trạng thiếu lao động – đặc biệt là do việc làm trong lĩnh vực xây dựng vẫn ổn định mặc dù thị trường nhà ở đang bùng nổ và sự gia tăng trong xây dựng khu dân cư. Hoạt động giải trí và hiếu khách đã tạo thêm hơn 330 nghìn việc làm nhưng sự gia tăng đó được bù đắp bởi sự sụt giảm trong việc làm trong lĩnh vực sản xuất và trợ giúp tạm thời.

Làm sao có thể thiếu nhân công nếu nền kinh tế vẫn còn thiếu 8 triệu việc làm so với mức trước đại dịch? Vấn đề chăm sóc trẻ em và trợ cấp thất nghiệp mở rộng dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 9 là một phần lớn của vấn đề. Nhiều công nhân không muốn trở lại làm việc, đặc biệt là trực tiếp trước khi năm học kết thúc. Vẫn chưa rõ liệu báo cáo tháng tới có tăng mạnh trở lại hay không (chúng tôi nghĩ là sẽ có) nhưng điều không thể chối cãi là chiếc côn đã được tung ra ngoài cửa sổ. Sự miễn cưỡng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong việc nói chuyện về khả năng thu nhỏ được chứng minh bởi những con số ngày nay. Các nhà đầu tư đã bán đô la Mỹ trên diện rộng, đó là phản ứng mà bạn mong đợi đối với một đợt phát hành mềm như vậy.

Mặt khác, cổ phiếu tăng vọt khi các nhà đầu tư từ chối dữ liệu. Như Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen đã nói sau báo cáo, chúng ta “không nên coi dữ liệu một tháng làm xu hướng cơ bản”. Tổng thống Biden cùng với Yellen đã nhanh chóng bảo vệ quyền lợi thất nghiệp bằng cách nói rằng họ không nghĩ rằng các khoản trợ cấp kéo dài đang làm tổn hại đến việc làm. Cuối cùng, cổ phiếu đang giao dịch cao hơn vì các nhà đầu tư biết rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang diễn ra mạnh mẽ và việc làm sẽ quay trở lại. Các con số của tháng này rất may mắn – dữ liệu của tháng 5 và tháng 6 sẽ tốt hơn nhiều. Sự phục hồi của lợi suất trái phiếu đã giảm mạnh sau khi báo cáo việc làm xác nhận rằng các nhà giao dịch trái phiếu có chung quan điểm này. Như đã nói, báo cáo việc làm yếu và cổ phiếu tăng giá sẽ khiến đồng đô la Mỹ chịu áp lực.

Con số thị trường lao động Canada cũng khủng khiếp với hơn -200 nghìn việc làm bị mất trong tháng Tư. Tỷ lệ thất nghiệp của họ cũng tăng từ 7,5% lên 8,1%. Giống như đồng đô la Mỹ, mức thiệt hại của đồng đô la Canada được giới hạn bởi sức mạnh tiềm ẩn của thị trường lao động Canada và triển vọng phục hồi mạnh mẽ hơn.

Vàng: Vàng vẫn ở quanh mức $ 1,835 trong phiên giao dịch đầu tiên của châu Á vào thứ Hai. Vàng đã tăng vọt trong ba ngày trong khi chạm đỉnh đầu tháng Hai vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng Tư đã giúp các nhà hoạch định chính sách Mỹ bảo vệ việc tiếp tục các chính sách tiền tệ dễ dàng.

Điều đáng nói là hy vọng về sự kích thích hơn nữa từ Tổng thống Mỹ Joe Biden và tình trạng lây nhiễm coronavirus (COVID-19) đang giảm dần ở phương Tây, chủ yếu là do sự tăng vọt trong tiêm chủng, cũng là những lý do khiến những người mua vàng có thể củng cố niềm tin.

Bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng trong tháng 4, 226 nghìn so với một triệu dự kiến, cũng như Tỷ lệ thất nghiệp 6,1% so với dự báo 5,8%, đã giúp nhóm Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cựu Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, bảo vệ thúc đẩy gia hạn dễ dàng. Theo dõi dữ liệu đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế không có nguy cơ quá nóng. Cũng trong dòng tương tự, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jannet Yellen nói rằng, “Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ chứng kiến một chu kỳ lạm phát.”

Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã phải vật lộn từ cuối khi số liệu lạm phát tăng liên tục thúc đẩy họ tiến tới bình thường hóa việc mua trái phiếu nặng và / hoặc tăng lãi suất. Điều này cũng kéo theo chỉ số đô la Mỹ (DXY) và giúp giá vàng tăng.

Một số tin tức và sự kiện quan trọng trong tuần:

2. PHÂN TÍCH KĨ THUẬT MỘT SỐ CẶP TIỀN TỆ ĐÁNG CHÚ Ý VÀ VÀNG

EUR/USD: Cặp tiền tệ này đã tăng mạnh mẽ hôm thứ sáu tuần trước và đã phá qua ngưỡng kháng cự 1.21475. Tuy nhiên, giá đã đi quá xa 2 đường ema 34-89 khung thời gian h4 cho nên chúng ta không nên mua vào tại thời điểm này. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục hướng đến đỉnh tiếp theo 1.22434 . Vùng mua tốt là vùng hỗ trợ 1.21162 – 1.21299 và mục tiệu kì vọng là vùng 1.22434, cắt lỗ tại 1.20623.

Biểu đồ giá EUR/USD

GBP/USD: Giá đã bứt phá lên qua khỏi vùng tích thể hiện cho xu hướng tăng sẽ tiếp tục tiếp diễn. Hiện tại, giá đang có dấu hiệu quay lại test vùng hỗ trợ 1.39737 – 1.39971, và vùng giá này chính là vùng mua tốt, taget kì vọng là đỉnh cũ 1.41829 và cắt lỗ tuyệt đối tại 1.38738.

Biểu đồ giá GBP/USD

USD/JPY: Cặp tiền này đã không duy trì được đà tăng trước đó và đã có nhịp điều chỉnh mạnh hôm thứ 6 tuần qua. Hiện tại, giá đang có dấu hiệu hồi phục lại vùng kháng cự 109.123, chúng ta sẽ quan sát tín hiệu tại vùng giá này. Nếu xuất hiện tín hiệu bán xuống hãy bán xuống, taget sẽ là vùng hỗ trợ 108.353 và xa hơn là vùng 107.639, cắt lỗ khi giá phá lên vùng 109.682

Biểu đồ giá USD/JPY

AU/USD: Giá vàng đã bứt phá mạnh lên vùng 1843 thể hiện cho phe mua hoàn toàn chiếm ưu thế. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đi lên vùng fibo 0.618 trùng với đướng xu hướng giảm đồng thời là kháng cự tiếp theo. Chúng ta sẽ tiếp tục mua lên với vàng tại vùng 1803 – 1817 với taget kì vọng 1851, cắt lỗ tại 1785.

Biểu đồ giá AU/USD

Trên đây là nhận định chung, không khuyến khích giao dịch. Tình hình chính trị, kinh tế, dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp , giá cả có thể đột ngột đảo chiều, quý khách hàng giao dịch nhớ quản lí vốn hợp lý. Chúc mọi người một tuần giao dịch hiệu quả .

CÁC SÀN ĐỐI TÁC UY TÍN DÀNH CHO ANH EM THAM KHẢO

– Link mở tk spread XAU <=10 ; Spread thấp; Scalping ( AIMS ) : http://partner.aimscap.com/introduce?iid=A382cq6M&uid=15

– Link mở tài khoản giao dịch 24/7 CJC Markets: https://broker.cjcmarketsglobal.com/introduce?iid=997JnQ36&uid=657

Bình luận Facebook