1.TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG:

Ngoại tệ : Đồng bạc xanh chạm mức thấp nhất trong 4 tuần so với đa số các đồng tiền khác vào thứ Sáu do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì chính sách tiền tệ phù hợp và tăng giá chứng khoán Mỹ (S&P 500 và Dow tăng lên mức cao kỷ lục nhờ thu nhập ngân hàng lạc quan) , điều này lảm ảnh hưởng lớn đến đồng USD.

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Đức tăng mạnh nhất kể từ tháng Giêng, gây áp lực lên chính phủ để gia tăng các biện pháp hạn chế. Tin tốt là việc tiêm chủng đang được tiến hành trong toàn khu vực. Đến cuối tháng 4, khoảng 20% ​​dân số Đức dự kiến ​​sẽ tiêm liều đầu tiên. Ý đang nói về việc nới lỏng các hạn chế vào tháng Năm. Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn sẽ tụt hậu so với Mỹ trong quá trình phục hồi nhưng một số quốc gia đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng.Điều này liệu có làm đồng eur suy yếu.

Đô la Úc và New Zealand là những đồng tiền có đà tăng tốt nhất. Tại Úc, hơn 70 nghìn việc làm đã được tạo ra trong tháng 3, cao gấp đôi so với kỳ vọng. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 5,6% từ 5,7%. Chỉ có một vấn đề – tất cả các công việc được tạo ra đều là bán thời gian. Quốc gia này đã mất 20 nghìn công việc toàn thời gian và thêm 90 nghìn công việc bán thời gian. Đồng đô la Canada đã đi ngược xu hướng và kết thúc ngày thấp hơn so với đồng bạc xanh. Giá dầu tiếp tục tăng cao hơn, tăng trưởng giá sản xuất chậm lại và doanh số sản xuất giảm hơn dự kiến. Tuy nhiên, theo ADP, các công ty Canada đã tăng thêm 634 nghìn việc làm trong tháng 3, nếu thực tế là một con số hoàn toàn thất thường. 

VàngGiá vàngtăng cao hơn trong giờ APAC hôm thứ Hai khi lợi suất giảmvà triển vọng nhu cầu của Trung Quốc tăng cao đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý này. Giá vàng đã tăng 2,29% trong hai phiên giao dịch gần nhất, được thúc đẩy bởi đồng Đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất giảm. 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được cho là đã cho phép các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế nhập khẩu một lượng lớn vàngđể đáp ứng nhu cầu trong nước. Tiêu thụ vàng vật chất có thể sẽ tăng lên trong kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” sắp tới do đám cưới và hoạt động du lịch thúc đẩy nhu cầu bùng nổ. Theo Reuters, khoảng 150 tấn vàng trị giá 8,5 tỷ USD theo giá hiện tại có khả năng được chuyển đi sau khi được Bắc Kinh bật đèn xanh.

Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giớivà lượng vàng mà nước này nhập khẩu đã giảm mạnh kể từ khi bùng phát virus corona vào đầu năm 2020 (biểu đồ bên dưới). Việc các nhà hoạch định chính sách cho phép các ngân hàng thương mại nhập khẩu nhiều vàng hơn sẽ báo hiệu sự quay trở lại của người mua Trung Quốc đối với thị trường vàng miếng toàn cầu, có khả năng khiến giá tăng cao hơn.

Một số tin tức và sự kiện quan trọng trong tuần:

2. PHÂN TÍCH KĨ THUẬT MỘT SỐ CẶP TIỀN TỆ ĐÁNG CHÚ Ý VÀ VÀNG:

EUR/USD: 

Giá đã tăng đúng như nhận định tuần trước và có dấu hiệu giảm điều chỉnh khi gặp phải kháng cự 1.199. Hiện tại giá vẫn nằm trên 2 đường ema 34-89, vẫn nằm trên vùng hỗ trợ trước đó.Tuần này chúng ta vẫn kì vọng cặp tiền tệ này sẽ tiếp tục tăng giá, vùng chờ mua sẽ là vùng hỗ trợ cứng 1.191-1.1932, chốt lời tại vùng 1.20269, cắt lỗ tại 1.18693.

GBP/USD:

Cặp tiền tệ này đã lấy lại vị thế tăng mạnh mẽ vào cuối tuần qua, giá đã phá vỡ kháng cự trước đó 1.37957. Hiện giá đang nằm trên 2 đường ema 34-89, xu hướng tăng điểm sẽ tiếp tục trong tuần này. Chúng ta sẽ canh mua tại vùng hỗ trợ 1.37963-1.38081 và sẽ chốt lời tại đỉnh cũ 1.39118, sl tại 1.37464.

USD/JPY:

Cặp tiền này đã giảm đúng như kì vọng tuần trước, và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Tuy nhiên, chúng ta cần đợi giá có nhịp điều chỉnh tăng trở lại rồi hãy thực hiện lệnh bán xuống. Vùng kháng cự 109.136-109.314 sẽ là vùng giá đẹp để bán xuống khi xuất hiện tín hiệu giảm rõ ràng. Chốt lời kì vọng là vùng 108.295 – 107.696, sl tuyệt đối tại 109.735.

XAU/USD:  

Giá vàng đã bứt phá mạnh mẽ thoát qua khỏi vùng sideway khẳng định cho xu hướng tăng giá trở lại. Và trong tuần này chúng ta cũng chỉ nên canh mua lên với nó, tuy nhiên chúng ta nên đợi giá vàng điều chỉnh một chút và có tín hiệu tăng rồi hãy vào lệnh. Vùng hỗ trợ 1766-1770 là vùng mua đẹp và mục tiêu chốt lời là vùng 1789, xa hơn là vùng 1814, cắt lỗ tuyệt đối tại 1747.

Trên đây là nhận định chung,  không khuyến khích giao dịch.  Tình hình chính trị, kinh tế, dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp , giá cả có thể đột ngột đảo chiều, quý khách hàng giao dịch nhớ quản lí vốn hợp lý. Chúc mọi người một tuần giao dịch hiệu quả .

Bình luận Facebook