Mọi người đến với giao dịch với đủ loại lý do. Với 1 số người đó là sự tự do. Chắc chắn đó là động lực của tôi. Việc đi làm 8 tiếng, bị sếp sai vặt không phải là việc tôi muốn. Tôi sẽ không so việc đi làm hàng ngày với nhà tù, nhưng bạn có thể thấy tại sao tôi lại bị hấp dẫn bởi việc giao dịch.

Với những người khác, việc giao dịch để mưu sinh là do bản chất của hoạt động. Hầu hết các phương thức kiếm tiền đều bao gồm việc cung cấp 1 dạng dịch vụ. Sản xuất, bán hàng, viết lách, xây dựng, tất cả đều là các giao dịch giữa người làm việc và người cần dịch vụ đó, thường qua 1 trung gian (ông chủ).

Khi công việc hoàn thành, tiền được thanh toán. Giao dịch không giống như vậy. Không có dịch vụ nào được cung cấp cả, ít nhất ở mức chúng ta có thể nhận thấy. Việc mua và bán xảy ra, và nếu cuối cùng có lợi nhuận, chúng ta được giữ nó. Giao dịch không kết nối giữa công sức làm việc và thu nhập đạt được được bằng cách làm việc đó. Một 1 lượng công sức bỏ ra, không có thu nhập xác định. Ngày có thể kiếm được rất nhiều, ngày có thể mất với cùng công sức đó.

Quan trọng hơn, 1 trader có trách nhiệm riêng với việc kiếm sống của mình. Không phụ thuộc vào ông chủ để trả lượng, không cần khách hàng để mua hoặc bán hàng. Nếu trader không kiếm được tiền, họ chỉ trách mình. Ngược lại, nếu làm tốt, họ có sự thỏa mãn về việc biết rằng nó hoàn toàn là do họ.

Một số người giao dịch chỉ vì họ yêu nó.

Không cần nghi ngờ gì là có thú vui tuyệt vời là phân tích thị trường, giải mã biểu đồ, đưa ra dự đoán, và sau đó xem nó khớp trong thời gian thực.

Và với 1 số người, giao dịch không phải để tự do, hoặc bản chất, hoặc niềm vui của hành động đó. Đơn giản là vì tiền. Đây là những người thấy giao dịch khó nhất. Làm bất kỳ điều gì chỉ vì tiền có thể phá hoại tâm hồn. Nó cần có động lực hơn, không thì giao dịch chỉ như 1 công việc hàng ngày.

Không có tự do hay thích thú khi làm 1 việc bị bắt buộc. Giao dịch có lời đơn giản nhưng không dễ, có nhiều trở ngại phải vượt qua. Nếu bạn giao dịch vì mình muốn, thì bạn sẽ gặp ít vấn đề khi vượt qua các trở ngại đó.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nguồn: Mr.Ival

Forex Trading Tips by Ival

CÁC SÀN ĐỐI TÁC UY TÍN DÀNH CHO ANH EM THAM KHẢO Danh sách

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN – NHẬN CHIẾN LƯỢC – TƯ VẤN
Henry Nguyen : 0918181435
Telegram : https://t.me/joinchat/GNLGexYT2SpCvyDulGGMZg
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCO6ik5EpNlv1_MGdB9jj8aA

Bình luận Facebook