Việc giao dịch có thể là một việc khó khăn. Cảm xúc của bạn, tiền của bạn và niềm tin của bạn về thị trường là vũ khí tốt nhất của bạn để cố gắng kiếm một chút từ bất kỳ công cụ nào bạn giao dịch và thành công trong lĩnh vực kinh doanh cực kỳ cạnh tranh này.

Bất kỳ ai có thể chỉ vào một lệnh và thành công một lần hoặc thậm chí vài lần. Nhưng để thành công dài hạn bạn sẽ cần sự ổn định và cách duy nhất đạt được sự ổn định này là hiểu và phân tích bạn đang làm gì và tại sao bạn làm nó.

Chiến lược giao dịch có cần thiết?

Tôi không có ý rằng bạn phải có một chiến lược giao dịch, thứ mà bạn nên có. Tôi cũng không nói rằng bạn phải kiểm soát cảm xúc, hoặc giao dịch với cắt lỗ, giới hạn khối lượng giao dịch của bạn hay bất cứ điều gì cũng nên có và chú ý tầm quan trọng của nó.

Một trong các thành phần chính của việc giao dịch thành công của bạn và cả lĩnh vực giao dịch của bạn tổng thể, là giữ một NHẬT KÝ GIAO DỊCH.

Nhật ký giao dịch?

Tôi biết nó có thể rườm rà và nhàm chán, đặc biệt là nếu bạn scalp hoặc giao dịch nhiều lệnh một ngày hoặc một tuần. Vì mỗi lúc bạn giao dịch bạn sẽ phải nhớ điền tất cả dũ liệu nhỏ này vào một biểu đồ, tôi biết nó không phải là điều vui vẻ để làm. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch để giao dịch như một công việc nghiêm túc và cuối cùng kiếm tiền hoặc kiếm sống bằng nó: thì bạn PHẢI bắt đầu giữ một Nhật ký Giao dịch.

Tại sao cần nhật ký giao dịch?

Nhật ký này sẽ chứng minh cực kỳ hữu ích sau vài tuần và thậm chí tốt hơn nữa sau vài tháng. Bạn sẽ có dữ liệu vô giá về lý do và cách hiệu quả của bạn thực hiện, bạn sẽ có một bức tranh về các chiến thắng và thất bại, mà sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách hệ thống của bạn hoạt động trong dài hạn.

Ví dụ, nếu sau sáu tháng giao dịch một hệ thống cụ thể bạn thấy rằng bạn có sáu lần thua lỗ liên tiếp và sau đó hệ thống của bạn tiếp tục hoạt động bình thường, bạn sẽ biết kỳ vọng điều gì và lần tới bạn có vài giao dịch thua lỗ liên tiếp bạn sẽ không chán nản, giận dữ hay cảm xúc về nó, và bắt đầu xem nó là “bình thường”, vì hành vi này sẽ nằm trong các thông số của hệ thống giao dịch của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn xác định khối lượng giao dịch và tìm kỳ vọng chung của hệ thống.

Ngoài ra…

Một lợi thế khác của Nhật ký Giao dịch là từ thời điểm bạn bắt đầu ghi chú về các giao dịch, bạn sẽ dừng việc vào các giao dịch bốc đồng (hoặc ít nhất bạn sẽ ít làm hơn), vì mọi thứ nằm trong báo cáo, sẽ làm bạn nghĩ hai lần về việc vào hay không vào lệnh. Bạn phải nhớ rằng giao dịch tốt là về các thói quen tốt, và Nhật ký Giao Dịch của bạn sẽ là hệ thống tự kiểm soát cách bạn xử lý các thói quen tốt đó.

Bạn không cần làm phức tạp và vài thông số là đủ lấy tất cả dữ liệu quan trọng này để hiểu và cải thiện thói quen giao dịch của bạn. Sau vài tuần thực hiện, nó sẽ trở thành bản năng thứ hai và bạn sẽ không phải nghĩ thêm về nó.


Nguồn: Mr.Ival

Forex Trading Tips by Ival

CÁC SÀN ĐỐI TÁC UY TÍN DÀNH CHO ANH EM THAM KHẢO Danh sách

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN – NHẬN CHIẾN LƯỢC – TƯ VẤN
Henry Nguyen : 0918181435
Telegram : https://t.me/joinchat/GNLGexYT2SpCvyDulGGMZg
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCO6ik5EpNlv1_MGdB9jj8aA

Bình luận Facebook