Hiện tượng lạ mà chỉ có ở lĩnh vực giao dịch online. Mọi người tin rằng họ có thể đọc 1 cuốn sách, mở 1 tài khoản, và bắt đầu kiếm được 1 số tiền lớn.

Không đầu tư công sức mà đòi thành quả

Tôi đã dùng trường hợp của 1 phi công trong phần trước, vì thế chúng ta sẽ tiếp tục dùng nó ở đây. Không nhiều người sẽ quyết định vào ngày Thứ Hai rằng họ muốn bay các chuyến bay đường dài, nên mua và đọc 1 cuốn sách về các nguyên tắc bay vào thứ Ba, rồi tưởng tượng họ có thể bắt đầu làm cơ trưởng vào thứ Tư. Nhưng với giao dịch, nhiều người dường như mong đợi các khóa học ngắn như vậy.

Trong khi tôi chắc chắn đồng ý rằng – tương ứng, so sánh với các hoạt động khác – giao dịch trong ngày có thể cung cấp lợi nhuận lớn hơn nhiều so với công sức, dù sao nó vẫn cần chút công sức để bắt đầu.

Giao dịch, giống như các kỹ năng khác, tốn thời gian và cam kết để học và trở nên giỏi. Tuy nhiên, không giống như các kỹ năng khác, thời gian để trở nên giỏi không tốn chi phí. Mặt khác, một trader mới có thể học về thị trường và thực hành giao dịch trong khi tiếp tục các công việc hàng ngày, và không bỏ ra quá nhiều.

Khi nào nên bắt đầu giao dịch?

Thực ra tôi sẽ khuyên bất kỳ trader nào nên có 1 nguồn thu nhập ổn định khi bắt đầu. Nhu cầu cấp thiết để kiếm lời có thể có 1 hiệu ứng có hại lớn đến các quyết định giao dịch.

Một vấn đề mà nhiều trader tập sự tôi làm việc cùng mắc phải là họ bắt đầu với 1 động lực lành mạnh, nhưng khi gặp khó khăn, họ nhanh chóng mất sự chú ý. Ngay lập tức nó trở nên quá vất vả. Các giao dịch thua lỗ đầu tiên là bài kiểm tra thực tế mạnh mẽ. Động lực bay ra cửa sổ, và các kế hoạch bỏ công việc hàng ngày hoàn toàn bị quên lãng.

Kỳ vọng và thực tế

Một phần của vấn đề này là do các kỳ vọng không thực tế lúc khởi đầu, và 1 phần do thiếu trách nhiệm giải trình. Trong 1 công việc thông thường, chúng ta thường phải trả lời 1 ai đó. Nếu 1 việc không hoàn thành, luôn có 1 ai đó cao hơn sẵn sàng đá đít chúng ta.

Khi chúng ta giao dịch tài khoản của mình, hệ thống đó không tồn tại. Chúng ta chỉ giải trình với bản thân mình. Với nhiều người, đây là nguyên nhân đầu tiên. Giải pháp là quay lại với kế hoạch giao dịch đã viết ra. Nếu kế hoạch được viết tốt, thì nó sẽ gồm tất cả các mục tiêu quan trọng, và có lẽ là 1 bộ các mục tiêu có thể đạt được. Đọc lại những điều này mỗi ngày sẽ giúp củng cố việc tự giải trình và động lực.

Giao dịch không khó (tôi sẽ nói thêm trong phần tới), nhưng nó không phải là 1 nguồn làm giàu ngay lập tức. Giống như các thứ đáng giá khác, bạn nhận về những gì bạn bỏ ra. Sự khác biệt giữa việc giao dịch và các hoạt động khác là khi bạn làm chủ các kỹ năng, thì so với lượng thời gian bạn dành để làm việc, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn những gì bạn bỏ vào.

BẠN CẦN LÀM GÌ

Khi chúng ta bắt đầu hành trình giao dịch, chúng ta phải thực tế và trung thực với bản thân về công việc trước mặt. Bắt đầu với đôi mắt mở to, biết rằng có nhiều thứ phải học, và có những thời điểm khó khăn, nghĩa là chúng ta sẽ chuẩn bị tốt hơn những người khác, và có 1 cơ hội thành công cao hơn.

Dùng kế hoạch giao dịch đã viết, và đặt các mục tiêu thực tế (có thể với 1 số phần thưởng cá nhân nhỏ đi cùng) sẽ giúp giữ động lực lớn, và sẽ giúp chúng ta vượt qua các thời kỳ khó khăn.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nguồn: Mr.Ival

Forex Trading Tips by Ival

CÁC SÀN ĐỐI TÁC UY TÍN DÀNH CHO ANH EM THAM KHẢO

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN – NHẬN CHIẾN LƯỢC – TƯ VẤN
Henry Nguyen : 0918181435
Telegram : https://t.me/joinchat/GNLGexYT2SpCvyDulGGMZg
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCO6ik5EpNlv1_MGdB9jj8aA

Bình luận Facebook